DANH MỤC SẢN PHẨM

SẢN PHẨM BẠN QUAN TÂM?

Terason Usmart 3200T

Terason Usmart 3200T

Thăm khám tổng quát, tim, mạch máu, sản phụ khoa...

Terason Usmart 3300

Terason Usmart 3300

Thăm khám tổng quát, tim, mạch máu, sản phụ khoa...

Máy siêu âm xách tay Vinno 6

Máy siêu âm xách tay Vinno 6

Thăm khám 4D, tổng quát, tim, mạch, sản, phụ khoa...

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Mr. Hoàng Đức Hùng

Tel: 0905 777 197(24/24h)

Email: sieuamcx@gmail.com

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Today Online: 15
Yesterday Hôm nay: 25
Week Hôm qua: 30
All Tất cả: 9599

Thử nghiệm văcxin ngừa HIV trên 400 người tình nguyện khắp thế giới

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Science cho biết các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công phương pháp tạo văcxin ngừa HIV thông qua hai bước trên loài khỉ. Đầu tiên, một loại virus cúm thông thường được sử dụng để kích hoạt hệ thống miễn dịch. Sau đó các nhà khoa học tiếp tục tiêm vào cơ thể một lượng nhỏ virus HIV để thúc đẩy các phản ứng miễn dịch mạnh mẽ. 

Kết quả thử nghiệm văcxin HIV trên loài khỉ đã thành công ngoài mong đợi. Ảnh: nature.

Do HIV chỉ lây nhiễm ở người, các nhà khoa học đã áp dụng trên khỉ bằng loại virus suy giảm miễn dịch liều cao tương đương HIV. Thử nghiệm này đã mang lại thành công ngoài mong đợi với một nửa đàn khỉ tiêm văcxin được bảo vệ hoàn toàn và có thể tự sản xuất kháng thể chống virus HIV

Các thử nghiệm quốc tế đang được tiến hành ở 400 tình nguyện viên khỏe mạnh ở Mỹ, Đông Phi, Nam Phi và Thái Lan. Các nhà khoa học hy vọng văcxin này sẽ phát huy hiệu quả hơn ở người với tỷ lệ ngừa HIV có thể đạt từ 50% trở lên.

Kể từ khi bắt đầu lan ra 30 năm trước đây, khoảng 78 triệu người đã nhiễm HIV, gần 40 triệu người tử vong trên toàn thế giới. Mặc dù có những tiến bộ trong điều trị, các chuyên gia cho rằng văcxin là hy vọng tốt nhất để xóa bỏ căn bệnh thế kỷ này.